แนะนำ Facebook Canvas Tools ที่ควรรู้จัก! ประโยชน์สุดล้ำ ฟีเจอร์สดใหม่!

07 มิถุนายน 2565 แชร์ :

Facebook Canvas

Facebook Canvas Tools สุดเจ๋งจาก Meta

หากเจ้าของธุรกิจใน Facebook เจ้าไหนต้องการหาเครื่องมืองที่มอบประสบการณ์ชมผลิตภัณฑ์และสินค้าได้สมจริงมากขึ้น แนะนำ Facebook Canvas เครื่องมือสุดเจ๋งจาก Meta ที่ช่วยออกแบบภาพลักษณ์จากการขายที่น่าเบื่อให้มีภาพลักษณ์ที่แปลกใหม่ มีมิติ ช่วยกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายมีปฎิสัมพันธ์สื่อนำเสนอได้มากขึ้นเหมาะกับผู้ที่ทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ อย่าง E-Commerce ที่จะช่วยให้ปิดการขายของออนไลน์ได้ง่ายขึ้น

แล้ว Facebook Canvas คืออะไร? มีประโยชน์ต่อการใช้งานแก่ผู้ขายอย่างไร? สามารถรับชมได้ในบทความนี้

Facebook Canvas คืออะไร

Facebook Canvas คือ เครื่องมือโฆษณาในแพลตฟอร์มเฟสบุ๊คอีกหนึ่งฟังก์ชัน ที่ช่วยนำเสนอเรื่องราวแบรนด์ของคุณในรูปแบบสื่อภาพนิ่ง วิดีโอ คอลเลคชั่น สไลด์โชว์ หรือเกมส์ แก่กลุ่มเป้าหมายให้ได้รับประสบการณ์คอนเท้นต์เหล่านี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

ด้วย Facebook Canvas นี้สามารถแสดงสื่อนำเสนอแบรนด์ของคุณแบบเต็มหน้าจอ และโชว์ภาพแบบ Full HD แบบเต็มสปีด ที่ถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับมือถือและอุปกรณ์ทัชสกรีนทุกประเภท ตอบโจทย์แก่ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่นิยมดูสื่อผ่านอุปกรณ์พกพาเป็นอย่างมาก

ประโยชน์ของ Facebook Canvas

เรียนรู้ได้ง่าย

ภายในระบบอินเตอร์เฟสของ Facebook Canvas สามารถใช้ระบบจอสัมผัสดึงฟีเจอร์ของคุณเอง ช่วยหยิบอุปกรณ์การตกแต่งภายในเฟสบุ๊ค หรือสร้างปุ่ม CTAs สำหรับการสร้างธุรกิจของคุณได้อย่างง่ายดาย และสามารถนำมา ยิงแอด Facebook ได้ต่อเนื่อง โดยไม่ต้องออกแบบฟีเจอร์หรือเขียนโค้ดให้ยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่ใช้เทมเพลตภายในระบบ Facebook Canvas ก็สามารถรังสรรค์คอนเท้นต์ที่สวยงามและจบการใช้งานภายในแอปตัวเดียว 
สามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

Facebook Canvas เปิดโลกทัศน์ให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงคอนเท้นส์สินค้า หรือสื่อเรื่องราวของแบรนด์ได้เสมือนจริง อีกทั้งช่วยกระตุ้นความต้องการของผู้บริโภคให้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมสื่อโฆษณาออนไลน์ได้เป็นจำนวนมาก เหมาะกับผู้ที่ต้องการ ขายของออนไลน์ เข้าถึงง่าย ลงทุนต่ำ และปิดการขายภายในโฆษณาชุดเดียว

ออกแบบได้อย่างอิสระ

การออกแบบภายใน Facebook Canvas อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้โดยให้พื้นที่การออกแบบสินค้าและสื่อคอนเท้นต์ออนไลน์ได้อย่างไร้จำกัด ไม่ว่าคุณจะออกแบบเป็นข้อความ ภาพนิ่ง หรือใส่คลิปวิดีโอประกอบการทำคอนเท้นต์ ทางระบบ Facebook Canvas สามารถผสมการนำเสนอได้อย่างลงตัว พร้อมมีเทมเพลตดีไซน์หลากหลายรูปแบบที่ช่วยเสริมสร้างการโฆษณาออนไลน์ได้อย่างแปลกใหม่และเป็นที่น่าสนใจแก่ผู้ชมแน่นอนโดยคุณสามารถออกแบบ Customer Journey ได้ด้วยตัวคุณฌอง

ไม่ว่าคุณจะออกแบบสื่อโฆษณาภายในระบบ Facebook Canvas รูปแบบสื่อแบบไหน ตัวระบบมีฟีเจอร์ Facebook pixel ที่มีคุณสมบัติเก็บข้อมูลผู้บริโภคในแอป ที่เคยประวัติปฏิสัมพันธ์กับคอนเท้นต์ในแบรนด์มาก่อน ให้ถูกนำไปเป็นดัชนีข้อมูลในการวัดผลประสิทธิภาพของโฆษณาในระบบ Facebook Canvas นั้นเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากน้อยแค่ไหน เมื่อได้สรุปผลประกอบการแล้ว คุณสามารถประวัติผลงานนี้ไปปรับปรุงการทำคอนเท้นต์ให้ดียิ่งขึ้นแล้วนำไป Retargeting กลุ่มลูกค้าในครั้งต่อไปได้ 

ให้ผลิตภัณฑ์คุณเป็นที่น่าจดจำมากขึ้น

เครื่องมือใน Facebook Canvas มีฟีเจอร์การตกแต่งผลิตถัณฑ์ที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบรูปภาพสินค้าเป็นแบบคอลเลคชั่น การนำเสนอด้วย Layout ที่มีมุมมองหลายมิติ เป็นที่น่าจดจำมากขึ้นที่และช่วยดึงดูดสายตาลูกค้าต้องเลื่อนจอมาปฎิสัมพันธ์ด้วย

ใช้ Sale Page เป็น Landing Page จากโฆษณา

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ที่ต้องการหาเครื่องมือกระตุ้นการขายหรือออกแบบคอนเท้นต์ที่มีรูปแบบน่าสนใจ แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ทางเรามี Landding Page โดย Fastcommerz ที่ช่วยนำเสนอสื่อโฆษณาเว็บไซต์และแพลตฟอร์มโซเชียลอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook , Instagram TikTok หรือแม้กระทั่ง ใน Email Marketing ที่ครบวงจร เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ Sale Page แบบมืออาชีพที่พร้อมสร้างยอดขายให้ธุรกิจของคุณให้ได้กำไรจากการออกแบบสื่อผลิตภัณฑ์ และโฆษณา ได้อย่างสร้างสรรค์ และปิดยอดขายภายในเว็บไซต์หน้าเดียวเท่านั้น

สรุป

Facebook Canvas เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ในการทำสื่อโฆษณาใน Facebook ที่สำคัญของต่อเจ้าของแบรนด์หลากหลายธุรกิจทั้งหลายในแอปเป็นอย่างมาก ด้วยฟีเจอร์ที่ครอบคลุมพร้อมเสนอรูปแบบการขายได้หลากหลาย นำเสนอคอนเท้นต์ได้น่าดึงดูด เป็นที่ตราตรึงแก่ผู้ชม และเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของผู้บริโภคปัจจุบันที่นิยมใช้อุปกรณ์สื่อสารแบบไร้สายมากขึ้น

 

แชร์ :

บทความที่เกี่ยวข้อง